Thứ Ba, Tháng Bảy 16, 2024
Home Sức Khỏe Giới Tính Nam Khoa Cumcontrol là gì? 5 kỹ thuật kiểm soát xuất tinh để lên...

Cumcontrol là gì? 5 kỹ thuật kiểm soát xuất tinh để lên đỉnh mãnh liệt

Cumcontrol, hay Cum Control, là một kỹ thuật tình dục thú vị liên quan đến kiểm soát xuất tinh. Bạn đã thật sự biết cumcontrol là gì chưa? Có nên thử phương pháp này không? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Cumcontrol được biết đến như một kỹ thuật kiểm soát cực khoái (orgasm control). Hiện tại, chưa có một khái niệm chính thống cho cumcontrol. “Cum” được định nghĩa là tinh trùng, hoặc xuất tinh theo tiếng lóng. “Control” là sự kiểm soát.

Như thế, cumcontrol được hiểu là xuất tinh theo sự kiểm soát của bạn tình. Nói cách khác, khi tham gia luật chơi của cum control, bạn chỉ được lên đỉnh khi đối tác của bạn cho phép.

Cumcontrol là gì?

Cum control trong chuyên môn là Edging (hoặc Peaking, Surfing) một kỹ thuật kiểm soát cực khoái. Được biết đến rộng rãi trong cộng đồng đồng tính nam, nhiều người lầm tưởng cumcontrol chỉ dành cho các cặp đôi gay.

Thực tế, luật chơi của cumcontrol dành cho mọi cặp đôi, thậm chí là trải nghiệm một mình. Tuy nhiên, cumcontrol vẫn phổ biến hơn ở nam giới.

Luật chơi của cum control là gì? Để tham gia, người chơi sẽ liên tục được kích thích (hoặc tự kích thích) tình dục cho đến khi chuẩn bị lên đỉnh. Ngay lúc này, những kích thích được dừng lại. Người tham gia cần chờ đợi hiệu lệnh của bạn tình để có thể bắt đầu lại quá trình kích thích cho đến khi đạt cực khoái thật sự.

Cách làm chàng lên đỉnh mà không cần quan hệ

Mục đích của cum control là làm cho thời gian quan hệ lâu hơn, kéo dài cực khoái và làm cho cảm giác lên đỉnh mãnh liệt hơn.

Cumcontrol nên kéo dài bao lâu?

Điều này phụ thuộc vào là quyết định cá nhân của bạn nếu bạn muốn kiểm soát xuất tinh một mình; hoặc dựa vào đồng thuận chung nếu bạn thực hiện cùng bạn tình.
Khi nào nên áp dụng cumcontrol trong cuộc yêu? Kỹ thuật này có thể áp dụng như một màn dạo đầu thú vị. Ngoài ra, một số người dùng cumcontrol như màn mở đầu cho trải nghiệm quan hệ hậu môn.

Lợi ích của cumcontrol là gì?

Theo chia sẻ của nhà trị liệu tình dục Vanessa Marin, kiểm soát và kéo dài thời gian đạt cực khoái mang lại những lợi ích nổi bật như:

 • Kéo dài thời gian quan hệ tình dục
 • Giúp cực khoái trở nên mãnh liệt hơn
 • Tăng sự tự tin của người tham gia cumcontrol (đặc biệt là nam giới)
 • Giúp đối tác nữ dễ dàng đạt cực khoái hơn

Đối với nam giới, cumcontrol giúp tăng sức chịu đựng và kéo dài thời gian quan hệ tình dục.

Nếu bạn bị xuất tinh sớm, kỹ thuật kiểm soát xuất tinh này có thể kéo dài thời gian quan hệ trước khi đạt cực khoái và xuất tinh. Việc này có thể cải thiện sự tự tin và niềm vui tình dục cho phái nam. Đồng thời, cum control cũng là một trải nghiệm thú vị cho đối tác của họ.

Nghiên cứu cho thấy rằng các kỹ thuật stop–start cơ bản nhất khi tham gia cumcontrol có thể tăng sức chịu đựng tình dục trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên, cumcontrol KHÔNG phải là phương pháp điều trị xuất tinh sớm lâu dài và triệt để. Nếu bạn đang gặp vấn đề về xuất tinh sớm trong thời gian dài, tốt nhất bạn nên gặp bác sĩ để điều trị.

Rủi ro của cumcontrol là gì?

Hiện tại, không có nghiên cứu nào chỉ ra rằng cumcontrol có hại cho sức khỏe của người tham gia. Điều này bao gồm cả kỹ thuật stop-start, hay những phương pháp tương tự để trì hoãn cực khoái, cải thiện sức chịu đựng tình dục.

Đồng thời, chưa có bằng chứng nào cho thấy cum control làm tinh dịch “tích tụ” dẫn đến xuất tinh ngược, hay việc này gây áp lực lên tinh hoàn.

Tác hại của cumcontrol thường đến từ việc quan hệ tình dục không an toàn. Việckhông tuân thủ các nguyên tắc tình dục an toàn có thể khiến bạn bị lây nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục; hoặc tăng nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.

Bí quyết thử Cumcontrol an toàn tại nhà

Bạn có thể trải nghiệm cumcontrol trong khi quan hệ tình dục lẫn khi thủ dâm. Sau đây là hướng dẫn cách cumcontrol an toàn bạn có thể thử:

Hướng dẫn cách cumcontrol khi thủ dâm

Làm sao để dễ dàng kiểm soát xuất tinh trong quá trình thủ dâm? Nếu là người mới bắt đầu cumcontrol, bạn có thể tự trải nghiệm trước khi tham gia cùng bạn tình. Cả nam giới và nữ giới đều có thể tự mình thử kỹ thuật cumcontrol này.

Cách thực hiện cum control trong khi thủ dâm:

 1. Kích thích bản thân theo cách bạn muốn cho đến khi chuẩn bị đạt cực khoái
 2. Ngừng kích thích tình dục, hoặc giảm cường độ, hoặc thay đổi góc độ kích thích
 3. Chờ đợi cho đến khi bạn không còn cảm thấy cơn cực khoái nữa
 4. Quay trở lại kích thích tình dục và tận hưởng cảm giác lên đỉnh.

Hướng dẫn cách cumcontrol trong quan hệ tình dục

Với kỹ thuật kiểm soát cực khoái trong khi giao hợp, bạn có thể đặt ra những thử thách nóng bỏng cho bạn tình, và ngược lại. Người thực hiện thử thách cum control chỉ được lên đỉnh khi đối tác của họ cho phép.

Tương tự như hướng dẫn trên, bạn có thể thực hiện cumcontrol cho bạn tình trong quan hệ tình dục như sau:

 1. Chủ động kích thích bạn tình: quan hệ bằng miệng, hoặc quan hệ thâm nhập, hoặc thủ dâm cho bạn tình, hoặc kích thích bằng đồ chơi tình dục.
 2. Đến khi bạn tình chuẩn bị đạt cực khoái, ngưng kích thích tình dục; hoặc xoa bóp, massage vào những khu vực nhạy cảm khác (bạn có thể thử: nhũ hoa, cổ, đùi, bụng,…); hoặc thay đổi một tư thế tình dục khác.
 3. Khi đối tác đã qua chu kỳ lên đỉnh, bạn có thể lặp lại quy trình trên, hoặc để đối tác thực hiện cumcontrol cho bạn.

Sử dụng Sextoy – Trợ thủ đắc lực giúp cuộc yêu trở nên thăng hoa  

Bạn và đối tác có thể lặp lại quá trình cumcontrol trên bao nhiêu lần tùy thích, cho đến khi bạn cảm thấy sẵn sàng đạt cực khoái và xuất tinh. Điều quan trọng là cả hai nên trao đổi và đồng thuận trước khi quan hệ để tránh việc một trong hai cảm thấy thất vọng khi trải nghiệm.

Bí quyết cho bạn

Nếu đang cố gắng tạo khoái cảm cho bạn tình, bạn hãy chú ý đến ngôn ngữ cơ thể và biểu hiện đối tác để biết mức độ kích thích của họ. Nắm bắt tốt thời điểm bắt đầu và tạm ngừng những mơn trớn sẽ khiến bạn chuyên nghiệp hơn trong mắt bạn tình.

5 kỹ thuật để kiểm soát xuất tinh nhiều lần

Sau đây là một số bí quyết để bạn trải nghiệm cumcontrol thỏa mãn tình dục.

1. Bí quyết cumcontrol cho nam: Kỹ thuật start-stop

Phương pháp chỉ đơn giản là ngừng vuốt ve hoặc kích thích rồi bắt đầu lại sau vài giây. Bạn nên áp dụng kỹ thuật này khi gần đến đoạn cao trào để nhận được kết quả tốt nhất.

2. Bí quyết cum control cho nam: Kỹ thuật pause-squeeze

Cách thực hiện bắt đầu như hướng dẫn trên. Đến khi bạn cảm thấy gần như sẵn sàng xuất tinh, bạn (hoặc đối tác của bạn) hãy bóp phần cuối dương vật; liên tục siết chặt trong vài giây cho đến khi cảm giác muốn xuất tinh qua đi.

3. Kỹ thuật Kegel để cumcontrol cho cả nam và nữ

Khi gần lên đỉnh, bạn hãy thử bài tập Kegel – bài tập tăng cường cơ sàn chậu. Cách thực hiện vô cùng đơn giản: khi bạn giảm tốc độ hoặc ngừng kích thích, hãy thực hiện Kegels.

4. Sử dụng dụng cụ tình dục khi cumcontrol cho cả nam và nữ

Để rút ngắn thời gian chờ đợi sau khi ngừng kích thích khoái cảm, bạn có thể thử trải nghiệm những dụng cụ hỗ trợ tình yêu để tăng tính thú vị trong trải nghiệm tình dục. Một số gợi ý đồ chơi tình dục cho bạn: máy rung tai thỏ, phích cắm hậu môn, chuỗi hạt hậu môn, vòng đeo dương vật…

5. Kỹ thuật “chuyển hướng” để kiểm soát xuất tinh cho cả nam và nữ

Những hình thức đụng chạm nhẹ nhàng hơn ở những nơi khác trên cơ thể là kỹ thuật mà bạn nên thử. Khi ngừng kích kích cô bé, hoặc cậu bé của đối tác, bạn có thể thử:

 • Hôn lưỡi sâu
 • Xoa bóp vùng ngực và nhũ hoa
 • Massage yoni

Kết luận

Bạn hoặc/và đối tác tình dục có thể trải nghiệm cumcontrol như một phép thử tình dục mới lạ và nóng bỏng mà không ảnh hưởng đến sức khỏe tổng quát. Tuy nhiên, đừng quên sử dụng bao cao su và thuốc tránh thai, để bảo vệ sức khỏe của chính mình.

RELATED ARTICLES

Một vài lưu ý khi lựa chọn phương pháp ngừa thai cho bản thân

Mang thai ngoài ý muốn không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần, thậm chí người phụ nữ còn phải...

Que tránh thai được cấy như thế nào, có đau không?

Cấy que tránh thai được đánh giá mang lại hiệu quả ngừa thai cao lên đến hơn 99%. Phương pháp này sử dụng que...

Một số tác dụng phụ thường gặp và cách hạn chế khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày

Uống thuốc tránh thai hàng ngày là biện pháp ngừa thai đơn giản được đông đảo cặp đôi lựa chọn. Tuy nhiên, nhiều chị em...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Bài viết mới nhất

Cách giữ làn da trẻ mãi không già cho chị em

Làn da thô ráp, xuất hiện nhiều nếp nhăn, lão hóa là nỗi lo của nhiều chị em phụ nữ. Đặc biệt, từ 30...

Một vài lưu ý khi lựa chọn phương pháp ngừa thai cho bản thân

Mang thai ngoài ý muốn không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần, thậm chí người phụ nữ còn phải...

Que tránh thai được cấy như thế nào, có đau không?

Cấy que tránh thai được đánh giá mang lại hiệu quả ngừa thai cao lên đến hơn 99%. Phương pháp này sử dụng que...

Một số tác dụng phụ thường gặp và cách hạn chế khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày

Uống thuốc tránh thai hàng ngày là biện pháp ngừa thai đơn giản được đông đảo cặp đôi lựa chọn. Tuy nhiên, nhiều chị em...